Công ty hút hầm cầu quận tân phú Quang Hồng(0386035051)

Bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả

Khi nhận được cuộc gọi nhờ tư vấn về vấn đề hôi cống nhà vệ sinh chúng tôi đến ngay nhà quận Tân Phú để kiểm tra phát hiện, do không sử dụng dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, hệ thống lắp đặt đường ống thoát nước không đúng nước thải sinh hoạt như nấu ăn thải ngay vô đường ống thoát nước nhà vệ sinh, để lâu ngày không lấy ra làm có mùi hôi thối nồng nặc gây rất khó chịu. Vậy bí quyết khử mùi hôi cống nhà vệ sinh gì?
Chào Công ty, tôi tên Lê Thị Mỹ Duyên, hiện nay tôi đang ở quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi gửi câu hỏi đến Công ty nhờ Công ty giải đáp giúp tôi những bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả tại nhà. Mong sớm nhận hồi đáp từ Công ty, tôi cảm ơn.

Khử mùi hôi cống không còn sợ mùi hôi

Khử mùi hôi cống không còn sợ mùi hôi

Mùi hôi cống là một trong những mùi hôi rất khó chịu nhưng không phải bất kì ai cũng biết cách xử lý chúng. Mặc dù bạn đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể nào cải thiện tình trạng này thì bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm những mẹo xử lý mùi hôi phát ra từ cống.

> > Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi khi xả nước

Bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

1. Khử mùi hôi cống bằng bằng bột thông tắc

Bột thông tắc không chỉ giúp bạn cải thiện tình trạng thông tắc mà nó còn có khả năng thông tắc rất hiệu quả.

Bột thông cống còn có tác dụng khử mùi hiệu quả

Bột thông cống còn có tác dụng khử mùi hiệu quả

Bạn chỉ cần đổ 1 lượng bột thông tắc xuống đường cống sau đó đợi 1 tiếng sau xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé. Mùi hôi, chất thải cặn bã sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

2. Khử mùi hôi cống bằng rượu trắng

Rượu trắng có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả, không tốn nhiều chi phí và thời gian nên nó được rất nhiều khách hàng người dân sử dụng hiện nay.

Rượu cũng giúp khử mùi bồn nhanh chóng

Rượu cũng giúp khử mùi bồn nhanh chóng

Tiến hành xịt xung quanh nhà vệ sinh và đặc biệt ở đường ống, mùi hôi sẽ cải thiện nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể đặt 1 chai rượu đã được mở nắp ở bên góc nhà vệ sinh, mùi hôi cũng sẽ cải thiện rất đang kể.

3. Khử mùi hôi cống bằng dầu gió

Mở nắp chai dầu gió ra và đặt chúng tại 1 góc tường nhà vệ sinh nơi gần ống cống là xong rồi nhé. Mùi hôi sẽ cải thiện một cách rất đáng kể và nhanh chóng. 

4. Khử mùi hôi bằng nến thơm

Thắp nến thơm và đặt chúng một góc tường tầm 10 – 15 phút, hương thơm sẽ được lan tỏa một cách nhanh chóng khắp nhà vệ sinh. Bạn nên lựa chọn những loại nến thơm có mùi dễ chịu và nhẹ nhàng để mang lại cảm giác dễ chịu nhất.

5. Khử mùi hôi cống bằng bã cà phê

Tiến hành lấy một lượng bã cà phê đã qua sử dụng và bở vào một chiếc túi vải đặt chúng một góc nhà vệ sinh là xong rồi nhé.

6. Khử mùi hôi bằng vỏ cam hoặc vỏ quýt bưởi

Chắc hẳn các bạn cũng cảm thấy mùi hương từ những loại quả này rất nhẹ dịu và thơm đúng không nào? Vậy tại sao chúng ta lại không nên sử dụng chúng, bạn cũng cần đặt vỏ cam quýt bưởi vào một góc nhà vệ sinh là xong rồi nhé.

Khử mùi bằng vỏ cam giúp bồn cầu không còn mùi

Khử mùi bằng vỏ cam giúp bồn cầu không còn mùi

Ngoài những cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh các bạn có thể sử dụng những biện pháp sau: sử dụng nước hoa, sử dụng sả, sử dụng dấm ăn và muối iot, sử dụng thảo dược,..

> > Xem thêm: Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước

Dù cho bất cứ cách xử lý nào đi chăng nữa, chúng tôi cũng muốn bạn khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh đường ống để loại bỏ chất thải cặn bã tạo nên mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hút bể chứa đúng thời gian quy định để tránh tình trạng đường ống tắc nghẽn và gây nên mùi hôi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi cống.

- Lượng chất thải thức ăn thừa, cặn bã, bụi bẩn, rác thải, tóc, túi ni long,.. gây nên tình trạng tắc nghẽn và gây nên mùi hôi khó chịu

- Đường ống thoát nước bị hỏng gây nên tình trạng tắc nghẽn và gây nên tình trạng trào ngược tạo ra mùi hôi

Nghẹt bồn cầu nước bị tràn lên gây ra mùi hôi

Nghẹt bồn cầu nước bị tràn lên gây ra mùi hôi

- Không thường xuyên vệ sinh xung quanh đường ống nhà vệ sinh bằng các chất tẩy rửa

- Không hút hầm chứa đúng thời gian quy định cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường cống bị hôi

Trên đây là toàn bộ những bí quyết giúp khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể tự xử lý tình trạng này tại nhà mà không cần sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ. Cảm ơn chị Duyên đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Tags: khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, viên khử mùi nhà vệ sinh, sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống rãnh

Rút hầm cầu quận tân phú