Công ty hút hầm cầu quận tân phú Quang Hồng(0386035051)

Nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu đang sử dụng thường gặp phải nhiều vấn đề như nước dội không xuống, bị nghẹt đường ống thoát ảnh hưởng rất nhiều cho nhu cầu phục vụ sinh hoạt. Nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt, để giải quyết tình trạng này dứt điểm không còn lặp đi lặp lại nhiều lần, chúng tôi có khảo sát và kiểm tra trên địa bàn quận Tân Phú và đưa ra những lời khuyên để khắc phục và tìm hiểu nguyên nhân.
Chào Công ty, hiện tại bồn cầu nhà vệ sinh của gia đình chúng tôi đang sử dụng nhưng bị tắc nghẽn, tôi không biết nguyên nhân tại vì sao lại xảy ra tình trạng này. Công ty có thể chỉ cho tôi biết những nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt hay không? Tôi cảm ơn.

Nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt 

Nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Nguyễn Thị Thanh Hòa hiện đang ở quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cảm ơn chị đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất để chị cùng với mọi người hiểu rõ hơn về những nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Bạn không biết tại sao bồn cầu bị nghẹt, bạn cũng thường xuyên vệ sinh bồn cầu nhưng trong quá trình sử dụng chắc hẳn các bạn đã mắc phải những lỗi sau dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Tân Phú

Nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt

1. Hầm chứa bị đầy và đã sử dụng trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa được hút theo đúng định kỳ. Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính hàng đầu dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Hầm chứa nước bị đầy gây nghẹt bồn cầu

Hầm chứa nước bị đầy gây nghẹt bồn cầu

2. Quên lắp đặt hệ thống đường ống thoát khí hoặc đường ống thoát khí đặt dưới hầm chứa quá thấp khiến lớp bọt trong hầm chứa sủi lên và gây tắc đường ống

Lắp đặt hệ thống thoát nước không đúng

Lắp đặt hệ thống thoát nước không đúng

3. Sử dụng quá nhiều giấy cho một lần vệ sinh, hoặc sử dụng giấy quá cứng khó tan sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cao nếu bạn cứ kéo dài thói quen này trong một thời gian dài.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà nhanh chóng

4. Đánh rơi vật cứng xuống bồn cầu mà không thể lấy lên.

5. Bồn cầu lắp đặt sai vị trí khiến chất thải không thể lưu thông xuống hầm chứa.

Sử dụng giấy vệ sinh và nhiều không dọn dẹp

Sử dụng giấy vệ sinh và nhiều không dọn dẹp

6. Không vệ sinh bồn cầu khiến chất thải bám đọng đáy bồn cầu và đường ống ngày càng nhiều.

Đây là toàn bộ những nguyên nhân chính mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn. Để không xảy ra tình trạng tắc nghẽn chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế lặp lại các nguyên nhân trên và phải vệ sinh bồn cầu thường xuyên sạch sẽ để ngăn chặn mùi hôi và giảm tình trạng tắc nghẽn.

Những cách xử lý khi bồn cầu bị tắc nghẽn

Thông qua bài viết này chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn biết thêm những cách xử lý khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn như:

1. Thông bồn cầu tắc nghẽn bằng hỗn hợp backing soda muối và nước ấm

Hỗn hợp này có khả năng xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn rất hiệu quả và nhanh chóng. Bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức cho cách xử lý này.

Sử dụng banking soda và muối ăn bỏ vào bồn

Sử dụng banking soda và muối ăn bỏ vào bồn

Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp này lại với nhau và đổ chúng trực tiếp xuống bồn cầu sau đó đợi 20 phút sau tiếp tục đổ nước nóng để nguội vào để phản ứng xảy ra tốt nhất.

2. Thông tắc bồn cầu tắc nghẽn bằng nước rửa chén

Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng nước rửa chén vừa đủ và đổ chúng trực tiếp xuống bồn cầu. Sau đó đợi 10 phút sau bạn tiếp tục đổ thêm một ít nước nóng vào để phân hủy chất thải nhanh nhất. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé.

3. Dùng men vi sinh EcoCleanTM Septic để thông tắc bồn cầu

Men vi sinh này được bán rất nhiều tại các cửa hàng siêu thị với mức giá thành khá ưu đãi và hợp lý. Men vi sinh EcoCleanTM Septic có chức năng chính giúp đánh tan và phân hủy nhanh chóng toàn bộ chất thải cặn bã một cách nhanh nhất.

Dùng men vi sinh vệ sinh rửa bồn cầu

Dùng men vi sinh vệ sinh rửa bồn cầu

Đổ trực tiếp men vi sinh EcoCleanTM Septic xuống bồn cầu và đợi sau 30 phút xả nước là xong rồi nhé. Phần còn lại hãy cứ để men vi sinh EcoCleanTM Septic xử lý, bạn không cần phải suy nghĩ. Chất thải cặn bã và tình trạng tắc nghẽn sẽ được cải thiện nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và biện pháp giúp khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Nếu như bạn thực hiện toàn bộ các cách trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng này thì bạn hãy gọi ngay cho các công ty thông tắc để họ xử lý kịp thời nhé.

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này chị Hòa cũng như mọi người đã hiểu hết những nguyên nhân nào có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu tắc nghẽn và những cách xử lý tình trạng này. Cảm ơn chị đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Chúc chị thành công và may mắn.

Tags: nguyên nhân tắc bồn cầu, bồn cầu thường xuyên bị tắc, tại sao bồn cầu thoát chậm, nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu bị nghẹt nhựa, bồn cầu viglacera hay bị tắc

Rút hầm cầu quận tân phú