Công ty hút hầm cầu quận tân phú Quang Hồng(0386035051)

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao

Khi mới xây nhà vệ sinh chưa sử dụng được bao lâu thì phát hiện mùi hôi, nguyên nhân là đâu bạn không kiểm tra dọn dẹp vệ sinh định kỳ, với suy nghĩ " vệ sinh mới xây chứ có phải xây lâu đâu mà sợ hôi" làm bạn không ngờ tới khi nhà vệ sinh lại mình có mùi hôi. Do nhiều nguyên nhân giặt quần áo trong nhà vệ sinh, bồn cầu bị nghẹt do tắc vật cứng, lượng chất thải sinh hoạt quá nhiều dồn lại làm cho nhà vệ sinh bạn mới xây bị hôi. Để giải quyết vấn đề này bạn cùng chúng tôi tìm cách xử lý nhà vệ sinh mới xây bị hôi nhé.
Chào Công ty, hôm nay tôi có thắc mắc muốn hỏi Công ty, tại sao nhà vệ sinh mới xây lại có mùi hôi và cách xử lý nó như thế nào? Tôi cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp từ Công ty.

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi phải làm sao

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi phải làm sao

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên hiện nay đang ở quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết nhất để tất cả mọi người được hiểu rõ nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài biết này nhé!

Rất nhiều người sai lầm và tỏ ra vẻ rất khó chịu vì nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Vì họ nghĩ chỉ có nhà vệ sinh cũ mới xảy ra tình trạng này? Vậy tại sao nhà vệ sinh mới xây lại có mùi hôi và nguyên nhân nó là đâu?

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi:

- Đường ống thoát nước lắp đặt sai vị trí khiến cho nước và chất thải không được lưu thông.

> > Xem ngay: Bí quyết khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Đường ống thoát nước lắp đặt sai vị trí

Đường ống thoát nước lắp đặt sai vị trí

- Nhà vệ sinh quên thiết kế lỗ thông hơi khiến mùi hôi trong nhà vệ sinh không được lưu thông ra ngoài gây ứ đọng trong nhà vệ sinh.

- Trong quá trình thi công lắp đặt bồn cầu với sàn nhà không khớp với nhau khiến mùi hôi bốc lên.

Lỗ ống không thoát nước được gây mùi hôi

Lỗ ống không thoát nước được gây mùi hôi

- Bạn quên lắp đặt thoát sàn chống hôi cũng gây nên tình trạng nhà vệ sinh mới có mùi hôi.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây 

Để xử lý tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi bạn nên kiểm tra toàn bộ đường ống thoát nước, thoát khí, vị trí lắp đặt đã được khớp hay chưa, có bị sai sót gì trong quá trình lắp đặt hay chưa. Khâu này bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ thợ xây dựng, bạn không thể nào tự xử lý tại nhà được.

Kiểm tra bồn cầu có lắp hệ thống thoát khí

Kiểm tra bồn cầu có lắp hệ thống thoát khí

- Tiến hành kiểm tra xem bồn cầu đã được lắp đặt đường ống thoát khí hay chưa, nếu chưa bạn cần phải tiến hành cho người lắp đặt nhanh chóng nếu không muốn xảy ra các tình trạng xấu khác.

- Một điểm lưu ý nữa chính là lỗ thoát sàn chống hôi, nếu nhà vệ sinh bạn chưa được lắp đặt lỗ thoát sàn này bạn cần phải tiến hành lắp đặt ngay để ngăn chặn chất thải, rác, tóc, túi ni long,.. gây nên tình trạng tắc nghẽn cho đường ống.

Lắp đặt lỗ thoát sàn chống hôi ngay

Lắp đặt lỗ thoát sàn chống hôi ngay

- Kiểm tra điểm tiếp nối giữa chân bồn cầu và sàn nhà vệ sinh có bị hở hay không, nếu bị hở bạn tiến hành dùng xi măng trít ngay lại điểm hở đó.

Ngoài ra, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cũng có thể do vật liệu xây dựng như: sơn, xi măng, vôi, vữa,.. để khử mùi hôi này các bạn sử dụng một số cách xử lý sau:

> > Xem thêm: Khắc phục mùi hôi cống thoát nước

Vỏ cam cũng giúp bồn cầu khử mùi tốt hơn

Vỏ cam cũng giúp bồn cầu khử mùi tốt hơn

- Dùng vỏ cam, vỏ chanh, bưởi: đặt chúng một góc nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi hiệu quả.

- Dùng lá dứa: khi bạn đặt lá dứa trong nhà vệ sinh mới xây sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi mát và nhẹ dịu.

- Dùng xịt khử mùi hôi: hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng xịt khử mùi hôi khá hiệu quả. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ vừa đủ nhà vệ sinh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

- Dùng rượu trắng hoặc dầu gió: mở nắp chai rượu trắng hoặc chai dầu gió và tiến hành đặt chúng tại một góc tường là xong rồi nhé.

- Dùng tinh dầu thơm: 1 chai tinh dầu thơm có thể sử dụng được khá lâu, mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn nhất.

- Dùng dứa: tiến hành cắt gọt lõi dứa và thắp nến phía trong để hương thơm được tỏa ra ngăn chặn mùi hôi nhanh nhất.

- Dùng bã cà phê: tiến hành đổ bã cà phê vào một cốc hoặc bị ni nong và đặt chúng tại một góc tường để chúng hút mùi hôi ẩm ướt nhé.

Trên đây là toàn bộ những lý do nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi khó chịu cùng với các cách xử lý đi kèm. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đăt quạt gió cho nhà vệ sinh để thổi bay mùi hôi một cách nhanh chóng và giúp không gian được thoáng đãng hơn.

Cảm ơn chị Duyên và các bạn đã đọc tin, hy vọng thông qua bài viết này chị đã hiệu rõ hơn những cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi. Chúc chị thành công và may mắn!

Tags: nhà mới xây có mùi hôi, nhà vệ sinh có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh, bồn cầu mới xây bị hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, cách làm hết mùi cống trong nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận tân phú