Công ty hút hầm cầu quận tân phú Quang Hồng(0386035051)

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản và hiệu quả nhất

Bồn cầu bị rỉ nước chúng tôi đến và kiểm tra phát hiện rất nhiều tại quận Tân Phú. Nguyên nhân từ đâu mà ra do lắp đặt hệ thống bồn cầu không đúng, các van nước bị hỏng không hoạt động hiệu quả, để lâu ngày bồn cầu bị hao mòn gây ra hiện trạng rò rỉ nước. Tốn kém cho chi phí phát sinh mỗi tháng về tiền nước. Vậy cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà hiệu quả như thế nào? Để không còn phải tốn chi phí khi gọi nhân viên.
Chào Công ty, Công ty có thể hướng dẫn giúp tôi những cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản tại nhà được không ạ. Tôi cảm ơn!”. Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ anh Đỗ Quốc Cường, hiện đang ở quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.
Bồn cầu bị rò rỉ nước xung quanh

Bồn cầu bị rò rỉ nước xung quanh 

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn anh đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Nhận được câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp cho chị và mọi người hiểu rõ nhất. Vì đây cũng chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Bồn cầu của bạn đang sử dụng và liên tục xảy ra tình trạng rỉ nước mà bạn không thể nào xử lý được. Bồn cầu sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ dễ gặp nên tình trạng này và gây nên rất nhiều phiền toái khó chịu.

> > Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả

Sửa bồn cầu bị rỉ nước tại nhà vô cùng đơn giản và bạn cũng không phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các Công ty dịch vụ. Với các bước đơn giản sau đây, bất kì ai cũng có thể tự sửa chữa một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thông lỗ cóng khi bồn cầu bị rò rỉ

Thông lỗ cóng khi bồn cầu bị rò rỉ 

Đầu tiên, bạn chỉ cần tiến hành tháo toàn bộ các ốc vít, các điểm mối nối, gioăng cao su ra và tiến hành vệ sinh chúng thật sạch.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu toilet Quận 4 giá rẻ

Khi bạn tháo các bộ phận này ra nếu các bộ phận này bị ghỉ sét hay gioăng cao su đã mất độ đàn hồi thì bạn nên thay thế các bộ phận mới nhé.

Hệ thống thoát nước không tốt làm nước bị rỉ

Hệ thống thoát nước không tốt làm nước bị rỉ

Sau khi kiểm tra và vệ sinh các bộ phận trên, các bạn tiến hành kiểm tra phao khóa nước, điều chỉnh lên xuống để không xảy ra hiện tượng bị rỉ nước.

Lưu ý: để xử lý tình trạng này hiệu quả bạn cần phải tiến hành xả toàn bộ lượng nước có trong bồn chứa. Điều chỉnh phao nước lên xuống để có mực nước phù hợp nhất.

Kiểm tra và đưa ra phương pháp xử lý rò rỉ

Kiểm tra và đưa ra phương pháp xử lý rò rỉ

Trường hợp nếu van xả nước bị rò rỉ thì bạn tiến hành vệ sinh chúng bằng bàn chải hoặc hỗn hợp chất tẩy rửa thật sạch sẽ. Sau khi đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ bạn lắp chúng lại với nhau theo như cũ thật chặt và thật khớp.

Kiểm tra các điểm mối nối giữa các bộ phận với nhau đã khớp hay chưa, gioăng cao su có còn được hoạt động bình thường hay không. Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận để loại bỏ cặn bã bụi bẩn gây nên tình trạng rỉ nước.

Nếu như bạn đã tiến hành thực hiện cách xử lý trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng bồn cầu rỉ nước thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công dịch vụ sửa chữa để họ xử lý nhanh nhất nhé!

> > Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rỉ nước

- Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rỉ nước đều do các điểm tiếp nối giữa các bộ phận bỉ hở không khớp với nhau.Ngoài ra điểm tiếp nối giữa bồn cầu và bể nước bị khô cứng cũng đãn đến tình trạng bồn cầu bị rỉ nước.

Dùng máy lò xo để kiểm tra và sửa chữa

Dùng máy lò xo để kiểm tra và sửa chữa

- Các bộ phận cấu tạo bên trong bồn cầu bị mòn và bị ghỉ sét không còn khả năng hoạt động.

- Phao khóa nước được đặt trong bể chứa bồn cầu cao hơn so với mực nước quy định và không đúng vị trí cũng gây nên hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước.

Kiểm tra sửa chữa hệ thống van nước

Kiểm tra sửa chữa hệ thống van nước

- Van khóa bị hư hỏng chính là một trong những nơi gây nên khả năng bồn cầu bị rỉ nước rất cao.

- Van xả bị rò rỉ bị nước bởi chất thải bụi bẩn bám lấy gây nên tình trạng bị bít màng lọc và gây nên tình trạng rò rỉ.

- Phần gioăng cao su bị hở và bị khô khiến cho chúng không đàn hồi và không phát huy hết khả năng. 

Trên đây là toàn bộ các cách sửa chữa hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể tự thực hiện sửa chữa bồn cầu rỉ nước một cách nhanh chóng. 

Cuối cùng chúng tôi cảm ơn anh Cường đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Nếu có câu hỏi khác anh vẫn có thể tiếp tục liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Chúc anh thành công và may mắn khi thực hiện các cách sửa chữa trên.

Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, cách sửa phao trong bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, cách sửa bồn cầu không bơm nước, cách chỉnh phao bồn cầu, phao nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, sửa van xả nước bồn cầu

Rút hầm cầu quận tân phú