rut ham cau quan tan phu

Cách thông bồn cầu bằng muối có hiệu quả không

Chúng tôi nhận được một bức thư chia sẻ của một khách hàng và bày tỏ sự nghi hoặc về vấn đề thông tắc bồn cầu bằng muối. Chuyên mục ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về vấn đề này cũng như hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn cầu mới lạ bằng muối.

Có thể sử dụng muối để thông tắc bồn cầu hay không?


Một số độc giả vẫn còn khá hoài nghi về vấn đề sử dụng muối để thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Chúng tôi sẽ giải thích kỹ càng hơn cho các bạn về vấn đề này như sau. Các loại muối thông thường có thể thể thông tắc bồn cầu hay không? Thưa tất cả mọi người, câu trả lời là không. Không phải cứ mỗi khi cầu nghẹt, đổ một bịch muối vào thì giải quyết xong xuôi. Người ta chỉ có thể sử dụng muối như một chất xúc tác hay là hỗ trợ thêm cho các công thức thông tắc cống nghẹt, bồn cầu nghẹt khác mà thôi. 

> > Xem thêm: Nguyên nhân nào làm bồn cầu nghẹt
 

Thông bồn cầu bằng muối
Thông bồn cầu bằng muối được không

 
Tuy nói thế, không có nghĩa là muối không thể thông tắc bồn cầu nghẹt. Có một loại muối có khả năng này và nó được gọi là muối nở, thông thuộc hơn chính là cái tên baking soda. Baking soda là một loại muối được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm mục đích giúp cho thực phẩm trở nên giòn hơn, baking soda hoàn toàn an toàn trong trường hợp này. Nhưng nếu kết hợp muối nở - baking soda với một số chất khác trong điều kiện thích hợp, nó sẽ trở thành một loại chất tẩy rửa hóa học. Chính vì thế, vẫn có nhiều người khẳng định, muối có thể thông tắc được bồn cầu bị nghẹt.
 

Thông bồn cầu bằng muối nở
Thông bồn cầu bằng muối nở - baking soda

Khi nào thì cần thông bồn cầu với muối?


Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng muối để thông tắc bồn cầu? Nếu bồn cầu nhà bạn có những dấu hiệu sau đây, hãy mua ngay một gói muối hoặc baking soda để xử lý tắc nghẽn một cách nhanh chóng nhất nào. Cụ thể, những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc nghẽn là:

- Bồn cầu không dội nước được.
- Nước không thoát được.
- Nước thải thoát rất chậm và cần nhiều thời gian mới thoát xong.
- Bồn cầu bốc mùi hôi thối của chất thải.
- Bồn cầu kêu ục ục, phát ra những tiếng động lạ.
- Chất thải nổi lên trên bồn cầu, trào ra miệng lỗ thoát.
- Không chỉ bồn cầu, lỗ cống nước thải trong nhà vệ sinh cũng gặp tình trạng tương tự bốc mùi hôi thối và tràn nước thải ra ngoài.
 

Thông bồn cầu bằng muối nở được không
Khi nào cần thông bồn cầu bằng muối

Cách thông tắc bồn cầu bằng muối


Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn độc giả ngày hôm nay những phương pháp thông tắc bồn cầu nghẹt với muối hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đầu tiên, các bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: muối ăn, baking soda, giấm và nước nóng. Đây đều là những thứ thiết yếu dể nấu nướng hằng ngày nên sẽ không có gì quá khó khăn trong khâu chuẩn bị. Tiếp theo, chúng ta có thể tiến hành thông tắc bồn cầu theo từng bước như sau:
 
Bước 1: Trộn hỗn hợp muối ăn và baking soda vào trong một cái bát to.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa trộn xuống bồn cầu.
Bước 3: Đổ xuống miệng lỗ thoát bồn cầu một bát giấm trắng. Lúc này, các bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt khi hai chất tiếp xúc với nhau. Yên tâm, bạn đang làm đúng cách, đừng lo sợ gì nhé.
Bước 4: Đậy nắp bồn cầu lại và để yên dung dịch đó trong bồn cầu 15 phút.
Bước 5: Sau thời gian chờ đợi, đổ nước nóng vào trong miệng bồn cầu. Sử dụng nước nóng ấm, không sử dụng nước sôi nhé!
Bước 6: Nhấn nút xả nước bồn cầu.

> > Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu quận 4


Thông bồn cầu bằng muối nở baking soda nhanh chóng
Cách thông bồn cầu bằng muối nở baking soda

 
*** Lưu ý: Khi thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn bằng phương pháp này hay bất cứ phương pháp đi chăng nữa, các bạn cũng đừng quên trang bị găng tay cao su, khẩu trang và trang phục dài để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa cũng như là tránh bị vi khuẩn từ bồn cầu và nhà vệ sinh đeo bám nhé.

Nếu các bạn không có thời gian tự mình thông tắc bồn cầu tại nhà hay là không tin tưởng và chắc chăn về những phương pháp thông tắc bồn cầu nghẹt trên mạng internet, các bạn có thể lựa chọn tin tưởng các chuyên gian của công ty chúng tôi. Liên hệ ngay số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn sử dụng dịch vụ.
 

Bạn đã tin thông bồn cầu bằng muối chưa
Bạn đã tin thông bồn cầu bằng muối chưa

 

Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Đỗ Minh Hào ngụ tại đường Cách mạng tháng Tám quận 3 hỏi: “Bồn cầu bị tắc bởi dị vật thì có thể xử lý bằng bột thông cống hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Minh Hào đã gửi câu hỏi về cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Bột thông tắc cống nói riêng và tất cả các loại hóa chất dùng để thông cống, bồn cầu nói chung mặc dù có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải, ăn mòn chất thải,...nhưng nhìn chung, chỉ có tác dụng với các chất thải hữu cơ hoặc các loại chất thải dễ phân hủy như giấy vệ sinh mà thôi. Trong trường hợp mà ăn đặt ra, nếu dị vật này là những vật dụng sinh hoạt gia đình, chất rắn, cứng và có kích thước to thì việc sử dụng bột thông cống hay các hóa chất nào khác là hoàn toàn vô dụng. Vì thế, nếu đã xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu là dị vật rắn, anh có thể tiến hành thông tắc theo hai hướng chính: khều lấy dị vật ra hoặc là đẩy dị vật vào bên trong bể chứa chất thải. Với hai hướng giải quyết này, anh đều cần tới sự hỗ trợ của các dụng cụ chuyên nghiệp như dây lò xo, dây cáp thông cống, súng thông cống, máy nén khí, cây thụt thông cống, khoan thông tắc cống,... Việc tìm mua và cách sử dụng các dụng cụ, thiết bị này cũng không hề đơn giản, nếu anh chưa biết cách sử dụng thì việc thông cống và bồn cầu bằng các dụng cụ này sẽ diễn ra khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Vì thế, anh có thể lựa chọn một cách khác đó là sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín của đơn vị chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ tất cả những dụng cụ, thiết bị chuyên nghiệp, đồng thời đội ngũ nhân viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, nắm được cách sử dụng những thiết bị này một cách thành thạo sẽ giúp anh giải quyết vấn đề tắc nghẽn trong thời gian nhanh nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: cách thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng muối, thông tắc bồn cầu nghẹt với muối, thông tắc bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả, phương pháp tự thông tắc bồn cầu tại nhà, thông bồn cầu nghẹt với muối

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã