rut ham cau quan tan phu

Két nước bồn cầu không có nước và các cách xử lý nhanh chóng

Bạn đang gặp trục trặc với két nước nhà vệ sinh? Két nước bồn cầu không có nước, không tự bơm nước, bị cạn nước? Hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và các cách giải quyết vấn đề trên cùng nhau nhé!

Két nước bồn cầu không có nước là một vấn đề thường xuyên xảy ra trong khu vực nhà vệ sinh. Tình trạng này có thể sẽ gây ra nhiều tác hại nếu không phát hiện và xử lý kịp thời. Để nhận biết được các nguyên nhân và có biện pháp phù hợp, các bạn hãy cùng tham khảo các cách giải quyết ngay bên dưới đây.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN TÂN PHÚ QUANG HỒNG
Địa chỉ: Hẻm 71/21/14 Phú Thọ Hòa, Tân Phú
Điện thoại: 028.6277.3375
Website:
https://ruthamcauquantanphu.com/ 

 

Két nước bồn cầu bị cạn nước
Két nước bồn cầu bị cạn nước

Tác hại của việc két nước bồn cầu không có nước?

Két nước không tự bơm nước, bồn cầu tụt nước, nước không thể vào két sẽ gây nhiều bất tiện cho việc sinh hoạt và nghiêm trọng hơn là tới sức khỏe của chúng ta. 

Dưới đây là một vài những tác hại điển hình khi không xử lý tình trạng cạn nước két nước bồn cầu:

✅ Khi bồn cầu không thể tự bơm nước thì sẽ dẫn đến quá trình xả thải các loại chất thải sinh hoạt xuống hầm cầu không thể diễn ra.

✅ Nếu không phát hiện ra vấn đề không có nước trong két và vẫn sinh hoạt như bình thường sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

✅ Két nước cạn nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh hoạt hàng ngày trong gia đình và cả trong các khu vực công ty.

Cạn nước két bồn cầu gây nhiều tác hại
Cạn nước két bồn cầu gây nhiều tác hại

✅ Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người do không thể sinh hoạt bình thường.

✅ Đặc biệt cạn nước két bồn cầu gây ra nhiều mùi khai, mùi hôi thối, làm ô nhiễm môi trường sống và các khu vực môi trường xung quanh.

✅ Dễ gây ra các mảng bám bẩn, tăng cao nguy cơ rạn nứt két nước, rút ngắn tuổi thọ bồn cầu nếu không nhanh chóng xử lý tình trạng cạn nước trong két bồn cầu.

Như chúng ta thấy, tình trạng mất nước két bồn cầu sẽ gây nhiều tác hại cho sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Do vậy, chúng ta cần thiết xử lý nhanh chóng ngay khi nhận biết được đang có tình trạng này.

Mất nước két bồn cầu cần được xử lý nhanh chóng
Mất nước két bồn cầu cần được xử lý nhanh chóng

Két nước bồn cầu không có nước nguyên nhân do đâu?

Két bồn cầu mất nước có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây là các nguyên nhân thường gặp và dễ khiến cho bồn cầu xảy ra tình trạng này.

Cạn nước két bồn cầu do mất nước tổng

Khi thấy tình trạng két bồn cầu cạn nước thì bạn hãy kiểm tra nguyên nhân có phải là do mất nước cục bộ hay không. Việc mất nước tổng sẽ dẫn đến việc nước từ bể chứa không còn đủ để cấp xuống khu vực nhà vệ sinh.

Sự cố mất nước thường xảy ra do máy bơm đã bị hỏng nên không thể bơm nước lên bể chứa, hay do bể nước ngầm không còn đủ nước, do tình trạng mất điện liên tục hoặc vấn đề là do ở nhà cung cấp nước.

Cạn nước két bồn cầu do mất nước tổng
Cạn nước két bồn cầu do mất nước tổng

Két nước bồn cầu cạn nước do đường ống cấp nước bị tắc

Một nguyên nhân thường gặp tiếp theo là đường ống cấp nước bị tắc. 

Khi bạn kiểm tra bể nước tổng vẫn còn nhưng tình trạng không có nước két nước bồn cầu vẫn xảy ra thì có khả năng cao đường ống nước cấp từ trên bể xuống đã bị tắc nghẽn tại một điểm nào đó, dẫn đến sự lưu thông nước bị chặn lại.

Kẹt phao khóa nước dẫn đến cạn nước két bồn cầu

Lệch phao khóa nước nước cũng là một trong những nguyên do gây nên tình trạng két nước không có nước. Tình trạng này xảy ra do sử dụng phao lâu ngày, nước di chuyển dẫn đến việc lệch phao.

Tuy nhiên, nguyên nhân kẹt phao thường xuyên xảy ra hơn do phao dễ bị mắc kẹt và két thành chứa nước, mắc phải các linh kiện bên trong két như trục cần gạt nước…

Thông thường, bồn cầu sẽ có 2 loại khóa nước, mỗi loại sẽ có nguyên nhân gây kẹt khác nhau:

✔️ Loại phao nước tròn: Phao có tay vươn dài. Nếu bị kẹt thì là do quá gần với thân két hoặc mắc phải các linh kiện như dây dẫn, thân ống xả, trục tay xả nước hoặc khớp nối giữa phao với khóa bị hỏng.

✔️ Loại phao nước vuông: Kẹt phao thường xảy ra do khớp nối bị hỏng khiến phao không xuống được hoặc phao kẹt vào trục di chuyển trên khóa nước.

Phao khóa nước bị kẹt khiến bồn cầu cạn nước
Phao khóa nước bị kẹt khiến bồn cầu cạn nước

Gioăng cao su bị hỏng khiến két nước bồn cầu mất nước

Gioăng cao su là bộ phận giúp tăng tính liên kết giữa các bộ phận trong két chứa nước bồn cầu nhà vệ sinh. Khi gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng thì nước trong két sẽ bị rò rỉ xuống bồn cầu và bồn cầu sẽ không thể tự bơm nước được.

Cạn nước két bồn cầu do hỏng van khóa nước 

Van khóa nước là bộ phận kết nối giữa nguồn cấp nước tổng với bồn cầu nói riêng, các thiết bị sử dụng nước trong nhà vệ sinh nói chung. Nếu van bị hỏng sẽ xảy ra hai trường hợp:

✅ Một là không thể khóa nguồn cấp nước vào nhà vệ sinh.

✅ Hai là nước không thể vào két nước bồn cầu dù nước tổng vẫn có và phao vẫn hoạt động bình thường.

Van khóa nước bị hỏng ảnh hưởng tới két nước bồn cầu
Van khóa nước bị hỏng ảnh hưởng tới két nước bồn cầu

Phao bồn cầu hư hỏng khiến két nước bồn cầu không có nước

Phao bồn cầu (bộ xả bồn cầu) hư, hỏng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng két nước không có nước. Tình trạng này xảy ra thường do phao cấp nước đặt trong két bị hỏng hoặc bị lỏng do lắp đặt sai.

Két nước bị nứt gây rò rỉ két nước

Két nước bị nứt là trường hợp hiếm khi xảy ra nhưng rất dễ nhận biết do hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường. 

Khi két nước bị nứt hoặc rạn vỡ thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu cạn nước, rò rỉ két nước, nước không thể giữ được trong két và hoạt động xả thải không thể hoạt động bình thường.

Xem thêm: Dây thông bồn cầu có hiệu quả không

Két nước bị nứt
Két nước bị nứt

Biện pháp xử lý tình trạng két nước bồn cầu không có nước

Để có thể giải quyết nhanh chóng và hiệu quả tình trạng két nước bồn cầu cạn nước thì điều đầu tiên là xác định được nguyên nhân gây ra. Sau khi đã biết được lý do thì chúng ta sẽ có những biện pháp khắc phục phù hợp.

Sửa bồn cầu nhà vệ sinh do mất nước tổng

Khi bạn kiểm tra và biết được nguyên nhân do mất nước tổng gây nên thì chúng ta có các cách sau:

✔️ Nếu mất nước do nhà cung cấp nước hoặc do mất điện thì các bạn chỉ chờ đến khi có nước, có điện trở lại là bồn cầu sẽ tự hoạt động bình thường.

✔️ Nếu các bạn có nguồn nước dự trữ trong nhà thì có thể sử dụng máy bơm (hoặc bất kỳ cách nào có thể tiếp nước) để cung cấp nước cho bể chứa chung thì két nước sẽ được bơm nước lại.

Cấp nước bằng nguồn nước dự trữ trong nhà
Cấp nước bằng nguồn nước dự trữ trong nhà

Sửa chữa bồn cầu do đường ống cấp nước bị tắc

Với trường hợp đường ống cấp nước bị tắc thì các bạn phải xác định được vị trí xảy ra sự cố. Có thể sử dụng máy định vị để kiểm tra các khu vực tắc nghẽn hay rò rỉ trên đường ống. 

Từ đó, chúng ta sẽ có các biện pháp thay mới đường ống, giáp lại (trong trường hợp rò rỉ), thông tắc cặn bẩn đường ống nếu bị tắc nghẽn. Sau khi xử lý, nước sẽ được cấp nước bồn cầu bình thường.

Sửa chữa đường ống cấp nước bị tắc
Sửa chữa đường ống cấp nước bị tắc

Sửa két nước bồn cầu do phao khóa nước

Trong trường hợp phao khóa nước bị kẹt thì cách đơn giản nhất là bạn đưa nó về vị trí ban đầu, không để các linh kiện trong két khiến phao bị kẹt nữa là xong.

Còn trong trường hợp phao khóa nước đã bị hỏng thì cần thiết phải thay một loại phao mới để đảm bảo sự hoạt động ổn định và ngăn ngừa tình trạng không thể bơm nước vào bồn cầu nhà vệ sinh.

Sửa cạn nước két bồn cầu do gioăng cao su

Nếu nguyên nhân khiến cạn nước trong két là do gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng thì cách khắc phục vô cùng đơn giản. 

Các bạn chỉ cần tháo các gioăng cao su đã cũ ra và thay cái mới vào để tăng tính liên kết với nhau. Lúc này, chúng ta sẽ tránh được tình trạng rò rỉ và két nước sẽ được bơm nước bình thường.

Gioăng cao su bồn cầu
Gioăng cao su bồn cầu

Sửa chữa bồn cầu do van khóa nước

Khi van khóa nước bị hỏng thì cách nhanh nhất để xử lý là thay một cái van khóa nước khác. 

Cách thay van khóa nước thường không quá khó, chỉ cần bạn vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt vào, ngược kim đồng hồ là để nới lỏng ra. Lưu ý, khi thực hiện bạn nên khóa bể chứa nước lại. 

Nếu các bạn không tự làm được hoặc không tự tin thì có thể gọi các dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa bồn cầu trên thị trường hiện nay.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa để đảm bảo an toàn
Sử dụng dịch vụ sửa chữa để đảm bảo an toàn

Sửa bồn cầu nhà vệ sinh do phao bồn cầu

Nguyên nhân khiến két bồn cầu mất nước do bộ xả bồn cầu gặp vấn đề thì bạn cần biết chi tiết về cấu tạo và cách tháo, lắp đặt đúng kỹ thuật để đảm bảo không gây ảnh hưởng cho các bộ phận khác. 

Sau khi tháo lắp và kiểm tra nếu không có vấn đề gì thì chúng ta lắp lại như cũ. Nếu phao bị hỏng, không thể căn chỉnh mực nước như ý muốn thì phải thay mới. Các bạn chỉ nên thay các bộ phận hư hỏng để tránh lãng phí tiền bạc.

Sửa bồn cầu do rò rỉ két nước

Khi két nước bị nứt, vỡ nhẹ khiến nước chảy ra, không ở lại trong két được thì bạn có thể làm sạch và sử dụng keo silicon để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, khi két nước bị vỡ hoặc nứt nặng thì chúng ta bắt buộc phải thay mới để đảm bảo sự hoạt động bình thường của bồn cầu. 

Khi mua mới két nước bồn cầu, các bạn nên mua những loại cùng thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu có sự tương thích với loại bồn cầu đang sử dụng để có sự liên kết, giúp chúng ta dễ dàng lắp đặt và tháo lắp khi cần thiết.

Thay mới két nước bồn cầu khi cần thiết
Thay mới két nước bồn cầu khi cần thiết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về két nước bồn cầu không có nước. Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân, tác hại và biện pháp khắc phục, quý khách hàng sẽ để ý hơn đến những vấn đề xảy ra với két nước và có sự xử lý kịp thời, tránh những vấn đề phát sinh không đáng có.

Tags: két bồn cầu mất nước, xử lý mất nước két bồn cầu, két nước không có nước, bồn cầu nhà vệ sinh cạn nước, cấp nước két nước nhà vệ sinh, cấp nước két nước bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã