rut ham cau quan tan phu

Cách thông ống nước hiệu quả các bạn nữ nên biết

Đường ống nước bị tắc nghẽn gây ra khá nhiều nỗi hoang mang cho chị em phụ nữ. Vì thế, ngày hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn một số phương pháp thông tắc đường ống nghẹt đơn giản, dễ làm cho các bạn nữ.
Cách thông ống nước hiệu quả các bạn nữ nên biết

Cách thông tắc đường ống nước đơn giản dễ dàng nhất

1. Thông đường ống bồn rửa chén với pittong


Cách thông nghẹt bằng pittong thường được áp dụng cho trường hợp tắc nghẽn đường ống bồn rửa bát, đường ống bồn rửa mặt,... Đối với các đường ống thông thường khác thì không thể áp dụng thành công được, do mũ cao su của pittong quá rộng, chỉ có thể đặt vào khu vực nối của miệng bồn rửa và đường ống. Để thông nghẹt đường ống bồn rửa chén bát, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:
 
Bước 1: Đặt mũ cao su chụp lên toàn bộ miệng đường ống bồn rửa chén bát, bịt kín.
Bước 2: Đổ một ít nước nóng vào xung quanh miếng mũ cao su để cho mối nối được chặt chẽ hơn.
Bước 3: Đẩy mạnh gậy thông bồn cầu.
Bước 4: Kéo pittong ra.
Bước 5: Luân phiên thực hiện thao tác đẩy và kéo pittong cho tới khi đường ống không còn bị nghẹt, không còn áp lực bên dưới đường ống nữa.
Bước 6: Vặn mở vòi nước để xả và kiểm tra đường ống còn nghẹt hay không.
 

Cách thông ống nước hiệu quả các bạn nữ nên biết
Thông đường ống nước bồn rửa bát với pittong

2. Thông nghẹt đường ống với dây lò xo


Phương pháp thông đường ống thoát nước với dây lò xo phù hợp cho các trường hợp bất cứ đường ống thoát nước nào. Bởi đặc tính dài và nhỏ của dây lò xo có thể an toàn luồn lách vào bất cứ hình dạng nào của đường ống. Đường ống dọc, đường ống ngang hay đường ống gấp khúc đều không thể gây khó dễ. Để thông nghẹt đường ống bằng dây lò xo, các bạn cần mua một dây lò xo thông đường ống làm công cụ. Sau khi đã có dụng cụ, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đưa đầu răng cưa của dây lò xo vào trong đường ống.
Bước 2: Xoay đồ điều khiển theo chiều kim đồng hồ để đầu răng cưa có thể tiến sâu vào bên trong.
Bước 3: Khi gặp được vật gây tắc nghẽn, bạn sẽ thấy khó chuyển động tay cầm điều khiển. Lúc này cần dùng sức để xoay, đầu răng cưa nhờ sức lực của bạn sẽ đâm thẳng, phá hủy vật thải gây cản trở.
Bước 4: Đổ nước vào bên trong đường ống, tay tiếp tục chuyển động xoay.
Bước 5: Kéo dây lò xo ra ngoài bằng cách xoay theo chiều ngược lại.

> > Xem thêm: Thông lavabo bị tắc do tóc thế nào


Cách thông ống nước các bạn nữ nên biết
Thông đường ống thoát nước với dây lò xo

 
3. Thông nghẹt đường ống bằng phương pháp tự nhiên


Với những đối tượng không có kinh nghiệm sử dụng dụng cụ để thông nghẹt đường ống, các bạn có thể áp dụng các dung dịch mang tính chất tẩy để thông thoát đường ống thoát nước. Với các thành phần nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, các bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hợp chất có khả năng giúp đường ống thoát khỏi cảnh tắc nghẽn bất ngờ bởi chất thải.
 
Dung dịch baking soda giấm

Baking soda là một nguyên liệu tổng hợp tự nhiên trong ngành thực phẩm được áp dụng rất triệt để trong việc thông tắc và tẩy rửa. Các bạn có thể thực hiện từng bước như sau để thông nghẹt đường ống cho gia đình mình nhé!

Bước 1: Đổ vào đường ống một ấm nước nóng.
Bước 2: Đổ thêm vào đường ống 1 / 2 bát baking soda và đợi 2 phút.
Bước 3: Đổ vào đường ống thoát nước 2 bát giấm.
Bước 4: Tiếp thêm 1 bát nước nóng.
Bước 5: Đợi 20 phút.
Bước 6: Xả lại đường ống thoát nước.


Cách thông ống nước hiệu quả ai cũng nên biết
Giấm và baking soda là một bộ đôi tuyệt vời

 
Dung dịch nước rửa chén

Tận dụng ngay nước rửa chén để xử lý tắc nghẽn cho đường ống thoát nước 1 cách nhanh nhất. Thay vì phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị và pha chế như công thức đầu tiên. Với công thức thứ hai, bạn sẽ có thể thông nghẹt được đường ống nhanh hơn cả.

Bước 1: Lấy chai nước rửa chén trong nhà bếp, đổ vào khoảng 1 / 4 bát.
Bước 2: Đợi từ 5 đến 10 phút để nước rửa chén chảy tới vị trí bị tắc nghẽn.
Bước 3: Đổ nước nóng vào trong đường ống và tiếp tục đợi. Lúc này, nước rửa chén sẽ hoạt động như là một chất bôi trơn hay như dầu mỡ, giúp vật bị tắc nghẽn có thể di chuyển ra khỏi đường ống.
Bước 4: Xả nước lại đường ống.

> > Xem thêm: Cách thông bồn rửa bát nhanh chóng tại nhà
 

Cách thông ống nước hiệu quả nhất hiện nay
Thông nghẹt đường ống với nước rửa chén


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Phú Lâm ngụ tại đường Nguyễn Thượng Hiền quận 3 hỏi: “Tôi không có những dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp như dây lò xo, dây cáp khoan gì đó, vậy tôi có thể tự mình thông tắc đường ống nước bị nghẹt được không?”

Trả lời: Xin chào anh Lâm, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Mặc dù không có những thiết bị, dụng cụ chuyên dụng, nhưng chị vẫn có thể tự mình thông tắc đường ống nước tại nhà bằng nhiều mẹo đơn giản sau đây. Đầu tiên, chị có thể thay thế những dụng cụ chuyên nghiệp bằng những vật dụng thay thế có hình dạng giống hoặc tương tự như thế. Để thay thế dây lò xo, dây cáp khoang,... anh có thể biến tấu một mảnh dây thép hoặc sử dụng móc treo để tạo thành dụng cụ có hình dáng móc câu để thông tắc đường ống. Cụ thể, anh có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Duỗi thẳng thanh móc treo hoặc một đoạn dây thép. Tùy vào vị trí tắc nghẽn mà ta quyết định độ dài của đoạn dây thép, tuy nhiên, thông thường nên làm dây thép dài vì ban đầu, chúng ta chưa thể xác định được đường ống bị tắc nghẽn ở đâu.
Bước 2: Sử dụng kiềm để uốn cong một đầu của đoạn dây thép. Đoạn đó sẽ được đưa vào bên trong đường ống để câu vật bị tắc ra ngoài. Đầu còn lại có thể giữ nguyên để cầm tay.

Mẹo thứ hai để thông tắc đường ống mà không có bất cứ một dụng cụ thông tắc nào, kể cả là dây thép hay là móc treo, đối với trường hợp này, anh có thể áp dụng một số công thức pha chế dung dịch thông tắc được phổ biến rộng rãi ở trên mạng xã hội, mạng lưới internet nói chung. Cụ thể, anh có thể pha chế dung dịch hỗn hợp baking soda, giấm,... Hy vọng những cách này có thể giúp anh giải quyết vấn đề tắc nghẽn. Nếu như đã thử qua hai mẹo trên mà vẫn không thể thông tắc đường ống bị nghẹt thì anh có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng của công ty để được hỗ trợ dịch vụ thông nghẹt cống giá rẻ. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, xử lý cống thoát nước bị tắc, cách thông cống nghẹt bằng baking soda, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà vệ sinh, bột thông cống, cống bị trào ngược