rut ham cau quan tan phu

Cách thông bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà

Gia đình bạn môi ngày ăn cơm hết 3 buổi, điều này tương đương với việc bạn phải rửa chén bát ít nhất một lần trong ngày. Bỗng dưng ngày nọ, bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt, khiến cho nhịp sống cũng như sinh hoạt của gia đình bị gián đoạn và nhà bếp trở nên bẩn hơn. Để một ngày như thế không bao giờ đến, hôm nay, chuyên mục của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách thông thoát bồn rửa chén nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn các cách thông tắc bồn rửa bát

1. Sử dụng nước rửa chén để thông bồn rửa

 
Bồn rửa chén bị nghẹt mà không có bất kỳ dụng cụ nào hỗ trợ? Chưa chắc đâu nhé! Dụng cụ hỗ trợ đặt ngay trên bồn rửa chén đó thôi. Một chai nước rửa chén sẽ giúp đỡ bạn trong trường hợp này. Với đặc thù là hóa chất hoạt động bề mặt, nước rửa chén có công dụng dọn sạch các mảng bám bên trong đường ống, kết hợp với nước nóng làm phân hủy hoàn toàn các chất thải hữu cơ và cuốn chúng thoát ra bên ngoài. Để tiến hành thông thoát đường ống bồn rửa chén, hãy thực hiện theo những bước sau đây:
 
thông tắc bồn rửa chén bằng nước rửa chén
Thông tắc bồn rửa chén
 
Cách thực hiện 1:
 
Bước 1: Đổ một bát nước rửa chén bát vào miệng của lỗ cống.
Bước 2: Đổ vào miệng cống một ấm nước nóng.
Bước 3: Đợi 15 phút.
Bước 4: Sau 15 phút, mở nước để xả bồn rửa chén. 

> > Xem thêm: Cách thông bồn rửa bát bằng muối ăn
 
Cách thực hiện 2:
 
Bước 1: Múc một ấm nước khoảng 1 lít.
Bước 2: Đổ nước rửa chén vào ấm.
Bước 3: Tiến hành đun sôi.
Bước 4: Để hỗn hợp này nguội lại còn khoảng từ 70 đến 80 độ.
Bước 5: Đổ dung dịch trên vào miệng cống bồn rửa chén.
Bước 6: Sau 15 phút, xả nước bồn rửa.
 
thông tắc bồn rửa chén với nước rửa chén
Thông tắc bồn rửa chén bằng nước rửa chén
 
Đối với phương pháp này, có tận 2 cách khác nhau để tiến hành, việc đun sôi dung dịch ở cách thực hiện thứ 2 là để nhằm đảm bảo cho nước nóng và nước rửa chén được hòa tan và hợp nhất với nhau. Tăng khả năng diệt trừ nguyên nhân tắc nghẽn, chất thải gây tắc nghẽn, mảng bám,... Đối với cách này, các bạn chỉ cần sử dụng khoảng nửa chén nước rửa bát mà thôi, không cần sử dụng quá nhiều vì nước rửa bát có khả năng hòa tan vào nước rất nhanh và tốt.
 

2. Sử dụng chanh để thông tắc bồn rửa chén

 
Thêm một phương pháp thông tắc vô cùng mới lạ và đa công dụng đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mẹ và bé những tháng đầu năm nay đó chính là “thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt với chanh tươi”. Vì sao phương pháp này lại được nhiều người đánh giá cao như vậy? Nguyên nhân là do tính đa công dụng của nó. Với phương pháp này, những gì mà chúng ta cần phải chuẩn bị là 1 kí chanh tươi và một hộp baking soda. Các bước tiến hành như sau:
 
thông tắc bồn rửa chén bằng chanh
Thông tắc bồn rửa chén bằng chanh
 
Bước 1: Đổ baking soda vào cốc.
Bước 2: Vắt khoảng 6 tới 7 trái chanh.
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp, sao cho hỗn hợp trên trở nên loãng.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào đường cống bồn rửa chén bát.
 
Đặc tính tẩy rửa của baking soda kết hợp cùng tính axit của chanh sẽ giúp đánh bay mọi chất thải cản đường trong lòng đường ống. Các chất thải hữu cơ sẽ được phân hủy nhanh chóng cũng như mảng bám trên thành ống cũng được loại trừ. Tính đa năng của công thức này nằm ở chỗ, đó chính là bạn có thể sử dụng ngay dung dịch này để vệ sinh cho bồn rửa chén. Đổ một ít dung dịch lên trên bề mặt của bồn trong 5 đến 10 phút, sau đó dùng vải ẩm lau sạch. Bạn sẽ thấy một điều bất ngờ, bồn rửa trở nên trắng và sạch như mới.
 
Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát
 
thông tắc bồn rửa chén tại nhà nhanh chóng
Thức ăn thừa gây tắc nghẽn đường ống
 
Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao mà bồn rửa bát bị nghẹt hay không? Thật ra, so với bồn cầu và bồn rửa mặt, bồn rửa chén có nguy cơ bị tắc nghẽn cao hơn gấp nhiều lần. Bởi lẽ, bồn rửa chén là nơi mà chúng ta dùng để vệ sinh, ngâm chén bát vừa được sử dụng. Trong quá trình vệ sinh này, việc thức ăn thừa bị lọt vào trong đường ống là không thể tránh khỏi, cũng như là dầu mỡ đóng lại bên trong lòng ống. Đa số các trường hợp bồn rửa chén bị tắc nghẽn là do thức ăn thừa và dầu mỡ ngăn cản lối thoát của ống. Với các nguyên nhân tắc nghẽn là thức ăn thừa, các bạn có thể sử dụng các cách kể trên đểthông tắc. Còn đối với nguyên nhân gây nghẹt là dầu mỡ, bạn chỉ có thể sử dụng các sản phẩm vi sinh thì mới có thể xử lý được triệt để.
 
thông tắc bồn rửa chén bằng vi sinh
Thông tắc bồn rửa chén bằng vi sinh
 
Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng
 
Hỏi: Chị Nguyễn Thị Lý ngụ tại đường Phan Văn Trị quận Gò Vấp hỏi: “Có cách nào thông tắc bồn rửa chén bát khẩn cấp khi không có bất cứ dụng cụ gì hỗ trợ hay không?”
 
Trả lời: Xin cảm ơn chị Lý đã gửi câu hỏi về cho đơn vị thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:
 
Bồn rửa chén bị tắc nghẽn có rất nhiều phương pháp để xử lý trường hợp này. Tuy nhiên, đa số các phương pháp thông tắc bồn rửa bát lại đều cần một số dụng cụ nhất định như: gậy pittong, dụng cụ xương cá, dây móc sắt, hoặc súng thông cống đa năng,... Nếu trong trường hợp chị không có những dụng cụ vừa kể trên, chị cũng đừng lo lắng, chị có thể áp dụng nhiều cách thông thoát bồn rửa bát với hóa chất như bột thông bồn rửa chén hoặc tự làm cách dung dịch thông tắc đường cống tại nhà như hỗn hợp baking soda và giấm, baking soda và chanh, thông tắc với nước nóng, với muối hoặc tận dụng ngay chai nước rửa chén cũng được. Chị có thể áp dụng những phương pháp đã kể trên bài viết và tiến hành từng bước theo hướng dẫn để tự xử lý tắc nghẹt bồn rửa chén tại nhà. Nếu như những cách trên vẫn không có hiệu quả, chị hãy gọi ngay vào hotline để chúng tôi đến ngay nhà chị và thông tắc giúp chị nhé! Xin trân trọng thông báo đến chị.
 
Tags: thông bồn rửa bát bằngnước rửa chén, thông bồn rửa bát bằng chanh, bột thông bồn rửa bát, hướng dẫn thông tắc bồn rửa bát, cách thông bồn rửa chén hiệu quả, phương pháp thông tắc bồn rửa chén nhanh nhất.
Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã