rut ham cau quan tan phu

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Nhà vệ sinh dù đã được vệ sinh định kỳ sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi. Và mùi hôi đó xuất phát từ bồn cầu, đặc biệt mỗi khi xả nước, mùi hôi bốc lên càng rõ càng nồng nặc. Phải làm gì khi gặp phải hiện tượng này? Hãy cùng chúng tôi tìm ngay hướng giải quyết.

Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước?


Mùi hôi bốc lên từ lỗ thoát của bồn cầu vì thế, chức chắn 100 % mùi hôi này bốc lên từ bể phốt hay từ hầm cầu. Nhưng tại sao chúng lại có thể tự do bốc lên được? Đó là lý do mà chúng tôi hướng tới bạn ngày hôm nay. Có lẽ các bạn đã biết, thiết kế của bồn cầu là một đường ống có phần cong và gấp khúc, sâu bên trong bồn cầu phần cong và gấp khúc đó gọi là siphon hay còn gọi là “con thỏ giữ nước”, siphon này sẽ giúp chúng ta ngăn chặn mùi hôi từ hầm cầu xộc lên. Đó là lý do vì sao thông thường bạn sẽ không ngửi được mùi hôi bốc lên từ bồn cầu khi bồn cầu vẫn hoạt động tốt.
 

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

1. Bồn cầu bốc mùi do không có đường ống thông hơi


Tuy nhiên, do một vài lý do khác nhau mà khí thải hôi thối này vẫn có thể bốc lên được Cụ thể, thứ nhất có thể là do lỗi thiết kế, một số gia đình khi thiết kế hầm cầu không có gắn thêm một ống hơi để thoát khí hôi. Việc không gắn thêm ống hơi có thể gây ra nhiều phiền phức như khiến mùi hôi, khí hôi không thể thoát được nên chen vào đường ống duy nhất kết nối với môi trường bên ngoài là bồn cầu, gây ra mùi hôi. Một số trường hợp kém may mắn hơn, khí hôi bị tích tụ quá nhiều có thể gây nổ hầm cầu, bởi lượng khí này chính là khí metan và khí gas, bạn có thể thấy ở một số vùng, người ta còn sử dụng khí gas từ hầm chất thải để thay thế cho khí gas thông thường tại nhà bếp.

> > Xem thêm: Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi


Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước
Hầm cầu thường được thiết kế ống thông hơi

2. Bồn cầu bốc mùi do đường ống thông hơi bị nghẹt


Nguyên nhân thứ hai, cũng bắt đầu từ đường ống thông hơi, đường ống này cũng sẽ bị tắc nghẽn qua một thời gian sử dụng, có thê do chất thải, do bụi bẩn,... khi đường ống bị bít kín bởi chất thải, khí ga sẽ không có chỗ thoát và mọi chuyện diễn ra giống trường hợp không có đường ống thông hơi vậy. 
 

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi khi xả nước thải
Bồn cầu bị bốc mùi hôi nếu ống thông hơi bị tắc

 
3. Bồn cầu bốc mùi do hầm cầu đầy


Nguyên nhân thứ ba khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi mà chúng ta thường gặp hơn đó là hầm cầu đầy. Khi hầm cầu được lấp đầy bởi chất thải, lượng khí hôi này sẽ bị chiếm mất chỗ, đồng thời việc chất thải không ngừng phân hủy, không ngừng sản sinh ra khí hôi khiến cho hầm chứa một lượng lớn khí hôi không thể thông qua mỗi đường ống mà thoát ra ngoài. Vì thế, cứ mỗi lần bạn xả nước, một lượng khí hôi nhất định sẽ tranh nhau xộc thẳng ra bên trên gây ra hiện tượng bồn cầu bốc mùi lẫn phát ra tiếng kêu ục ục kỳ quái. Trong trường hợp xấu nhất, khi hầm cầu đầy, bồn cầu còn có thể bị tắc nghẽn và tràn chất thải lên trên bồn cầu.
 

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước khi hầm cầu đầy
Hầm cầu đầy nên mùi hôi xộc lên

 
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước


Để xử lý tình trạng hầm cầu bị bốc mùi như thế này, chúng ta cần căn cứ vào mỗi nguyên nhân gây ra bồn cầu bị bốc mùi hôi mà có cách giải quyết triệt để và phù hợp. Cụ thể, đối với nguyên nhân thứ nhất, không có ống thông hơi thì nên trang bị thêm ống thông hơi vào bồn cầu, ống thông hơi bị tắc nghẽn thì sử dụng cách thông tắc đường ống bị nghẹt, hay nếu ống có dấu hiệu hư hỏng, cũ quá thì thay hẳn một đường ống mới.

Đối với nguyên nhân từ hầm cầu, hầm cầu đầy thì hút chất thải đi để hầm không còn đây nữa. Nói chung, với các hướng giải quyết như trên, các bạn cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp và lành nghề giúp đỡ. Chắn chắn, những chuyện như thế này bạn sẽ không thể tự mình tiến hành làm ở nhà nếu không muốn tình hình thêm tệ hơn, thay vào việc suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này, bạn chỉ cần gọi ngay cho đội ngũ công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết, dù có là thông tắc đường ống, thay thế và lắp đặt đường ống, thậm chí là rút hầm cầu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng và cung cấp thông tin cho tổng đài viên để đặt lịch hẹn sớm nhất nhé!

> > Xem thêm: Khắc phục mùi hôi cống thoát nước
 

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng cách hút hầm cầu
Đội ngũ hút hầm cầu với thiết bị chuyên nghiệp tiên tiến 

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Vũ Văn Việt ngụ tại đường Lê Đại Hành quận 11 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi dạo gần đây cứ mỗi khi xả nước lại nghe tiếng kêu ục ục. Rốt cục bồn cầu bị gì và có thể tự sửa chữa tại nhà được hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Việt đã gửi câu hỏi về cho đơn vị thông tắc bồn cầu của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Thông qua phỏng đoán, có thể bồn cầu nhà anh đang gặp tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Bồn cầu phát ra những âm thanh lạ là một trong những dấu hiệu cảnh báo bồn cầu đang bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, bồn cầu nhà anh chỉ mới có dấu hiệu này mà không có các dấu hiệu như nước xả chậm, bốc mùi hôi,... thì có nghĩa là tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa mấy trầm trọng. Tuy thế, anh vẫn phải có cách giải quyết để ngăn chặn tình trạng này tiến triển trở nên nghiêm trọng hơn. Để thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhẹ, anh có thể áp dụng các phương pháp đơn giản như thông tắc bồn cầu với nước nóng, thông bồn cầu nghẹt với cá lóc,... hoặc các phương pháp phức tạp nhưng hiệu quả cao như thông thoát bồn cầu bằng baking soda, thông bồn cầu với nước rửa chén, thông bồn cầu bằng bột thông tắc,... Bên cạnh đó, để giữ cho bồn cầu không bị tắc nghẽn thường xuyên, anh cũng cần bảo quản bồn cầu đúng cách như thông tắc bồn cầu định kỳ, không vứt giấy vệ sinh vào trong bồn cầu mà nên vứt vào sọt rác nhỏ trong nhà vệ sinh,... Nếu anh không có thời gian để tự mình tiến hành thông tắc bồn cầu tại nhà, anh có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để đặt ngay lịch hẹn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất. Chắc chắn rằng với tinh thần làm việc trách nhiệm, kinh nghiệm làm việc phong phú và trình độ chuyên môn cao, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ khiến anh hài lòng. Xin trân trọng được thông báo tới anh.

Tags: bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước, bồn cầu bốc mùi hôi thối, bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước, mùi hôi bồn cầu, cách khử mùi hôi bồn cầu, cách khử mùi hôi từ bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã