rut ham cau quan tan phu

Thông lavabo bị tắc do tóc như thế nào

Bồn rửa mặt bị tắc nghẽn do tóc? Không cần phải lo lắng và gọi cho dịch vụ thông tắc đâu nếu bạn đã đọc được bài viết này. Với những thủ thuật nhỏ dưới đây, bạn sẽ giải quyết được tình trạng trên chỉ trong vòng 5 tới 15 phút. Còn không mau xem ngay đó là những phương pháp gì?
Thông lavabo bị tắc do tóc như thế nào

Vì sao lavabo bị nghẹt do tóc?


Lavabo bị nghẹt là một tình huống gây cho mọi người sự khó chịu không hề nhẹ. Vậy nên chúng ta hôm nay sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân tắc nghẽn này cũng như là các phương phap phù hợp để xử lý tắc nghẽn lavabo. Trước tiên, chúng ta sẽ phân tích vì nguyên do nào lavabo lại bị tắc nghẽn. 

Lavabo tắc nghẽn có rất nhiều nguyên nhân. Các nguyên nhân thông thường hay được nhắc tới đó chính là do cặn bẩn, do rác thải, do vụn xà bông, vụn kem đánh răng, tóc... đóng lại cứng bên trong đường ống, ngăn cản lối thoát của nước thải, gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Trong số những nguyên nhân này, nguyên nhân thường hay gặp nhất trong 100 trường hợp tắc nghẽn thì có hơn 60 trường hợp đó chính là tắc nghẽn do tóc. 

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Tân Phú Quang Hồng
 

thông tắc lavabo
Lavabo bị nghẹt


Trong lúc chúng ta rửa mặt vào mỗi sáng sớm, tóc rụng sẽ theo dòng nước cuốn vào bên trong đường ống. Dưới mắt thường, chúng ta cứ nghĩ nó đã trôi đi rồi nhưng thật ra không hề. Tóc có cấu trúc khác với các chất thải gây nghẹt thông thường, chúng không phân hủy được, dài và mỏng. Đó là lý do các sợi tóc có thể gây ra tình huống tắc nghẽn lavabo và đường ống nói chung. Các sợi tóc này bấu víu vào các chất thải, các góc cạnh, các đoạn gấp khúc trong đường ống, sau đó chẳng những tụ lại thành những mớ tóc to, chúng còn tiếp tục hứng luôn cả các cặn bẩn và chất thải khác khiến mớ tóc nfy trở nên dày và cứng, thành công gây tắc nghẽn đường ống.
 

thông tắc lavabo nị nghẹt tóc
Thông tắc lavabo nị nghẹt tóc

Cách thông tắc lavabo bị nghẹt do tóc


Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp có thể thông thoát lavabo nghẹt một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi đó là những biện pháp nào nhé!

Thông tắc với baking soda

Baking soda hay còn được mọi người biết tới với cái tên là muối nở. Baking soda là một loại muối an toàn, được sử dụng nhiều trong ngành chế biến thực phẩm. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, muối nở baking soda vẫn còn được sử dụng như một chất tẩy rửa hiệu quả và tiện lợi. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn rửa mặt ngay tại nhà với baking soda.
 
Nguyên liệu: baking soda, giấm, nước nóng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ một chén muối nở vào đường ống của lavabo.
Bước 2: Đổ thêm một chén giấm vào đường ống.
Bước 3: Đợi trong vòng 15 phút.
Bước 4: Đổ nước nóng vào đường ống nhẹ nhàng và từ từ.
Bước 1: Xối nước xuống đường ống để cuốn trôi vật cản.
 

thông tắc lavabo bị tắc tại nhà
Thông tắc lavabo bị tắc tại nhà với baking soda


Thông lavabo bị nghẹt với dụng cụ xương cá


Dụng cụ xương cá là một trong những dụng cụ tự thông nghẹt lavabo tại nhà được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Dụng cụ sương cá có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả thông tắc là vô cùng cao. Với thiết kế nhỏ gọn cùng đường lưỡi cưa ở trên thân dụng cụ, dụng cu xương cá có thể len lỏi vào bên trong đường ống lavabo một cách nhẹ nhàng và gom được các vật cản bên trong đường ống ra, đặc biệt là tóc. Các sợi tóc dài và mảnh dễ dàng bị mắc vào những lưỡi cưa trên thân dụng cụ, từ đó, thuận lợi được lấy ra goài mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức.
 
Các bước thực hiện:

Bước 1: Đưa thân dụng cụ vào bên trong đường ống bị nghẹt.
Bước 2: Di chuyển dụng cụ lên xuống.
Bước 3: Xoay tròn dụng cụ.
Bước 4: Rút dụng cụ ra để lấy tóc bị mắc kẹt.
Bước 5: Tiếp tục các thao tác cho tới khi đường ống được thông suốt.
 

thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt
Thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt với dụng cụ xương cá

Thông tắc bồn rửa mặt với sản phẩm vi sinh


Cách cuối cùng vừa đơn giản mà hiệu quả lại vô cùng cao đó chính là sử dụng sản phẩm thông bồn rửa mặt, thông tắc đường ống được sản xuất từ vi sinh. Thành phần của các sản phẩm này bao gồm hai thành phần chính đó là vi sinh và enzym. Vi sinh tức là các vi khuẩn có lợi cho sự phân hủy của chất thải, sử dụng chất thải làm thức ăn. Còn enzym trong sản phẩm sẽ giúp khử ngay mùi hôi bên trong đường ống. Vì thế, một sản phẩm vừa có tác dụng thông tắc, vừa có tác dụng khử mùi như sản phẩm thông công vi sinh rất được người sử dụng ưa chuộng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự thông tắc tại nhà, bạn có thể đặt mua sản phẩm vi sinh tại cơ sở của chúng tôi. Bạn sẽ bất ngờ với kết qảu thu được chỉ sau một lần sử dụng.

> > Xem thêm: Cách thông bồn rửa bát bằng muối ăn tại nhà
 

thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt với vi sinh
Thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt với vi sinh

 

Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Tú Thanh ngụ tại đường Hùng Vương quận 5 hỏi: “Có thể dùng pittong để thông tắc lavabo bị nghẹt do tóc hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Thanh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Khi lavabo bị tắc nghẽn do tóc, có rất nhiều cách để xử lý tình trạng tắc nghẽn trên, chị có thể sử dụng một số dụng cụ chuyên môn đặc thù để lấy số tóc này ra. Ngược lại, chị cũng có thể sử dụng pittong để đẩy tóc cũng như các vật cản khác vào sâu bên trong đường ống bằng áp lực. Tuy nhiên, chị nên lưu ý, không phải loại pittong nào cũng có thể thông tắc thành công bồn rửa mặt. Do đặc thù ống thoát của bồn rửa mặt và bồn cầu khác nhau nên nếu chị thông thoát đường ống bồn rửa mặt, chị cần sử dụng một pittong có kích thước vừa phải, mũ cao su cũng không quá to để đạt được hiệu quả thông tắc mong như mong muốn. Ngoài ra, chị có thể sử dụng một số sản phẩm hóa chất thông tắc cho đường ống như bột thông cống, nước thông cống hoặc các chế phẩm từ vi sinh. Hiện nay, các sản phẩm được bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị và cửa hàng chuyên dụng, cũng như trên chợ điện tử lazada, shopee, sendo,... với mức giá vừa phải. Chị có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp để thông tắc lavabo nhà mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm sức lực nhất! Xin trân trọng thông báo tới chị.
 

Tags: thông tắc lavabo, lavabo tắc nghẽn, thông bồn rửa mặt, thông tắc bồn rửa mặt, thông tắc lavabo tại nhà, cách thông bồn rửa mặt với baking soda, thông bồn rửa mặt đơn giản tại nhà