rut ham cau quan tan phu

Khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Trong một lần tiến hành thông tắc cho một khách hàng, chúng tôi được nghe chị chia sẻ về tình trạng đường ống nhà mình. Theo chị, đường cống nhà chị bốc mùi rất hôi, đặc biệt là vào mùa mưa, gia đình chị không ai chịu nổi mùi hôi này nên không ai dám lảng vảng gần khu vực đó dù đó là nhà mình. Nhận thấy vấn đề này khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của nhiều hộ gia đình, công ty chúng tôi ngày hôm nay xin được chia sẻ và phân tích đôi chút về hiện tượng này.

Mùi hôi của đường cống thoát nước đeo bám khá là dai dẳng và sẽ không bao giờ “tự hết hôi” được, cho nên, nếu gặp phải tình trạng này, các bạn cần ngay lập tức tìm hiểu nguyên nhân để loại trừ ngay vấn đề từ tận gốc. Chính vì thế, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về những vị trí xảy ra hiện tượng này cũng như những nguyên nhân làm cho đường cống thoát nước của gia đình bạn bị hôi trước tiên:

Vị trí đường cống bốc mùi hôi


Đâu là vị trí bốc mùi hôi nồng nặc gây khó chịu cho các bạn những ngày qua? Muốn giải quyết và trừ khử được mùi hôi này thì trước tiên, bạn phải xác định được vị trí của mùi hôi phát ra cái đã. Nó có thể bốc ra từ đường cống nhưng là bên trong nhà vệ sinh, là mùi hôi từ bồn cầu hay từ lỗ cống thoát nước? Nếu mùi hôi quanh quẩn tại khu vực bếp thì nó có thể bắt nguồn từ đâu, nơi bồn rửa chén hay là ở khu vực lỗ thoát nước khác nào gần đó? Chúng ta cần xác định rõ vị trí đường ống gặp vấn đề thì việc giải quyết mới có thể rõ ràng và nhanh chóng hơn. Giả sử, bạn chỉ nghĩ, mùi hôi xuất phát từ nhà vệ sinh nhưng không xác định được vị trí bốc mùi, việc xử lý sẽ gặp chút bất tiện vì bạn phải xử lý hết tất cả vị trí đường ống thoát nước ở đây, gây lãng phí nguyên vật liệu thông tắc, khử mùi cũng như làm cho chính bạn tốn nhiều thời gian.
 

khử mùi hôi cống thoát nước
Xác định vị trí bốc mùi

Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi


Vì sao các vị trí như bồn rửa chén bát, bồn cầu, đường ống thoát nước nhà tắm, bồn rửa,... lại có mùi hôi? Nguyên nhân do đâu? Đầu tiên, chúng ta phải xác nhận lại nhiệm vụ chính của các thiết bị thuộc hệ thống xả nước thải này là xả, thoát các chất thải, nước thải sinh hoạt của con người. Đây là những vị trí tiếp nhận trực tiếp chất thải, nước thải trước khi chúng được chuyển tới và tập trung tại bể chứa chất thải của gia đình. Vì thế, nếu tại những vị trí này, gia chủ không thường xuyên vệ sinh, việc bốc mùi là việc hoàn toàn không thể tránh khỏi.

> > Xem thêm: Có nên dùng viên chống hôi bồn cầu
 

nguyên nhân gây mùi hôi của cống thoát nước
Nguyên nhân gây mùi hôi


Thứ hai, nguyên nhân chính gây ra tình trạng bốc mùi hôi dai dẳng tại các vị trí đường ống bồn rửa, đường ống thoát nước đó chính là hiện tượng tắc nghẽn. Tại những nơi tiếp nhận nước thải và chất thải trực tiếp, các loại chất thải, rác thải đôi khi có thể trót lọt vượt qua rổ lọc rác thông thường và đi sâu vào bên trong đường ống thoát nước. Các rác thải này đa phần là tóc, vụn xà phòng, vụn vỏ trứng, thức ăn thừa,... Với kích thức nhỏ và mảnh của mình, các rác thải này thuận lợi đi vào ống, sau đó dưới một số tác động nhất định mà kết dính lại với nhau, tạo thành những vật cản trong đường ống, trong lúc phân hủy bởi vi khuẩn trong ống thoát sẽ gây ra mùi hôi, nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài, cũng có thể dẫn đến việc tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Cách khử mùi hôi của cống thoát nước


Nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng  đường cống thoát nước bị bốc mùi là rác thải bên trong đường ống, để khử mùi được mùi hôi hoàn toàn, chúng ta cần phải loại trừ nguyên nhân này trước tiên. Vì thế, bước đầu tiên mà chúng tôi đề xuất các bạn tiến hành đó chính là thông tắc ngay đường ống. Có rất nhiều cách thông tắc đường cống thoát nước, bạn có thể áp dụng 2 phương pháp đơn giản nhất sau đây:
 

cách khử mùi hôi cống thoát nước nhanh nhất
Khắc phục ngay để mùi hôi không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn

 
1. Khử mùi hôi cống rãnh từ giấm

Trong công thức mà chúng tôi giới thiệu sau đây, bao gồm hai thành phần chính là giấm và baking soda. Sự kết hợp của hai chất này có thể tạo thành một phản ứng thú vị vừa có thể thông tắc, phân hủy được rác thải, vừa có thể khử được mùi hôi. Hãy tiến hành theo các bước sau:

B1: Đổ một bát muối nở baking soda vào trong cống.
B2: Đổ một bát giấm vào đường cống thoát nước.
B3: Sau 15 phút, đổ tiếp một ấm nước nóng.
B4: Đổ nước thường vào đường ống để cuốn trôi rác thải đã được phân hủy.
 

giấm khử mùi hôi cống thoát nước
Sử dụng giấm để khử mùi


2. Khử mùi hôi đường ống thoát nước với men vi sinh


Đây là phương pháp mà chúng tôi kiến nghị các bạn nên sử dụng. Bởi lẽ, đối với vi sinh vật, các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa,... cũng là một nguồn thức ăn dinh dưỡng đối với chúng. Trong môi trường hạn hẹp và số lượng vi sinh vật phát triển nhanh với cấp số nhân, các chất thải bị mắc  kẹt, kể cả các cặn bẩn trong quá trình sử dụng sẽ được tiêu hóa hết hoàn toàn với tốc độ bất ngờ. Không chỉ vậy, nhờ vào một số thành phần như enzym trong các sản phẩm vi sinh, mùi hôi cũng được phân giải biến mất.

> > Xem thêm: Thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả nhất
 

men vi sinh khử mùi hôi cống thoát nước
Sử dụng sản phẩm vi sinh để khử mùi


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Vỹ Thanh ngụ tại đường 3 tháng 2 quận 10 hỏi: “ Vì sao tôi áp dụng các phương pháp khử mùi thông dụng như khử mùi hôi với tinh dầu, khử mùi hôi với chanh, với giấm trắng,... nhưng nhà vệ sinh của gia đình tôi vẫn không thể loại trừ được mùi hôi?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Thanh đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Thông thường, khi giải quyết một vấn đề, người ta cần giải quyết từ phần gốc rồi mới xử lý tới phần ngọn của vấn đề. Trong trường hợp của chị, chị lại xử lý theo một cách ngược lại. Để có thể loại trừ mùi hôi nhà vệ sinh, mùi hôi từ đường ống, cống rãnh, trước tiên, chị cần phải loại bỏ nguyên nhân gây mùi tại khu vực đó rồi mới nên áp dụng các phương pháp này thì mới hiệu quả. Mùi hôi bốc lên từ đường cống nguyên nhân chủ yếu là rác thải bên trong đường ống bị mắc kẹt và đang trong quá trình phân hủy. Vì thế, chị cần phải loại trừ những rác thải này bằng nhiều hình thức khác nhau như sử dụng dây lò xo, sử dụng máy nén khí, hoặc đơn giản nhất là sử dụng hóa chất thông cống. Để đảm bảo cho kết quả về lâu dài không còn mùi hôi, khi thông tắc đường ống bị hôi, chị nên sử dụng các sản phẩm thông tắc có thành phần vi sinh vật để đạt hiệu quả tốt nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: mùi hôi cống thoát nước, cống thoát nước bị tắc nghẹt, khử mùi cống thoát nước, khắc phục mùi hôi cống, đánh bay mùi hôi cống như thế nào, phương pháp khử mùi hôi cống hiệu quả

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã