rut ham cau quan tan phu

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Chắc hẳn không ai là chưa từng làm rơi bàn chải vào bên trong bồn cầu, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Trong tình trạng này, các bạn đừng hoảng loạn. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để lấy bàn chải ra hỏi bồn cầu.

Bàn chải bị rơi vào bồn cầu phải làm sao?


Bàn chải bị roi vào bồn cầu không còn là chuyện ngày một ngày hai diễn ra nữa. Thực chất, không ít lần chính chúng ta làm rơi các vật có kích thước nhỏ vào trong bồn cầu như móc khóa, dây chun, đồ buộc tóc, tem mác áo quần, cục xà phòng đang dùng dang dở,... Với những vật dụng nho nhỏ đó, đôi khi chúng ta có thể nhắm mắt làm ngơ mà không lấy chúng ra vì kích thước của chúng khá nhỏ, không có nhiều khả năng gây tắc nghẽn bồn cầu tức thời. Tuy nhiên, nếu bàn chải bị rớt vào bồn cầu, các bạn phải có cách xử lý ngay để tránh gây ra tình trạng tắc nghẹt.

> > Xem thêm: Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước
 

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu
Bàn chải rơi vào bồn cầu phải làm sao

 
Bàn chải có kích thước không lớn mà cũng không nhỏ, nhưng đủ để bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề lao đao trong một vài hôm. Khi bàn chải bị rớt vào bồn cầu, ngay lặp tức, các bạn không được khinh thường mà nhấn nút xả nước để “giải quyết”, vì khi xả nước, tỷ lện bồn cầu bị nghẹt sẽ tăng lên càng cao thêm. Thay vào đó, các bạn cần có một số cách giai quyết thích hợp như sau.

Cách xử lý bàn chải khi rơi vào bồn cầu

1. Cách lấy bàn chảira khỏi bồn cầu thủ công


Phương pháp đầu tiên để lấy bàn chải ra là phương pháp thủ công. Khi phát hiện làm rớt bàn chải vào miệng lỗ thoát bồn cầu, các bạn không được xả nước mà ngay lặp tức nên tìm một đôi găng tay cao su mang vào và tìm bàn chải. Sau khi mang gang tay đảm bảo vệ sinh, bạn đưa tay vào miệng lỗ thoát bồn cầu xem bàn chải có bị mắc ở đâu đó khu vực miệng lỗ thoát hay không. Nếu không thấy, tiếp tục đưa tay vào sâu trong đường ống đến khi chạm được vào siphon của bồn cầu. 50 % bàn chải khi bị mắc lại sẽ vướng tại vị trí này do đặc thù cấu tạo bồn cầu tại siphon có cấu trúc cong và gấp khúc, các vật cứng có thước to, dài sẽ rất khó đi qua. Tuy nhiên, nếu không phát hiện ra bàn chải, có nghĩa là bàn chải đã đi qua siphon thành công, nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu lại tăng cao thêm.
 

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu chi tiết
Mang gang tay và tìm bàn chải


2. Sử dụng móc để khều bàn chải ra ngoài


Phương pháp tiếp the có thể áp dụng để lấy bàn chải ra đó là sử dụng móc để câu bàn chải ra ngoài. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị móc và tạo móc thành dụng cụ phù hợp. Duỗi thẳng cây móc treo quần áo ra, sau đó dùng kềm uốn cong một đầu. Đầu đó sẽ là đầu đưa vào trong đường ống để thăm dò tung tích của bàn chải. 
 
Các bước tiến hành:

Bước 1: Đưa đầu uốn cong của móc vào trong miệng lỗ thoát.
Bước 2: Lúc đưa vào, chuyển động tay và thanh móc để xác định vị trí của bàn chải.
Bước 3: Nếu gặp được vật tắc nghẽn (có thể là bàn chải), chuyển động tay cho đầu uốn cong của thanh móc đặt vào vật thể đó và kéo ra ngoài. 
 

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu với móc áo
Hướng dẫn xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu với móc áo


3. Tháo bồn cầu


Trong trường hợp xấu nhất khi đã thăm dò đường ống bồn cầu nhưng vẫn không thấy được vị trí của bàn chải, điều này có nghĩa bàn chải đã di chuyển vào sâu bên trong đường ống, nơi chúng ta không thể tiếp cận được. Để lấy được bàn chải ra lúc này chỉ còn cách tháo bồn cầu ra. Nếu bạn là người có kiến thức, chuyên môn về lĩnh vực này cũng như là lắp đặt, thiết kế,... các bạn có thể tự tiến hành cách này tại nhà. Tuy nhiên, đối với những đối tượng còn lại, các bạn nên liên hệ một đội ngũ công nhân có kinh nghiệm và uy tín đến xử lý để đảm bảo thành công lấy dị vật bị rớt vào bồn cầu ra ngoài mà không gây hư hại gì đế các thiết bị và thẩm mỹ trong nhà của bạn. Các bạn có thể tin tưởng vào đội ngũ công nhân viên của công ty chúng tôi, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cùng với các thiết bị hỗ trợ tiên tiến sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này, lấy bàn chải hay các dị vật ra khỏi bồn cầu cho bạn một cách nhanh nhất. 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng muối
 

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu nhanh chóng
Tháo bồn cầu ra để lấy bàn chải

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thị Tú Trâm ngụ tại đường Phan Văn Trị quận 5 hỏi: “Chào công ty, xin quý công ty giải đáp cho tôi một câu hỏi. Việc là vào mấy hôm trước bồn cầu nhà tôi liên tục phát ra những tiếng kêu kỳ lạ. Bồn cầu nhà tôi có vấn đề gì hay không? Có thể giúp nó trở lại bình thường hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Tú Trâm đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Hiện tượng bồn cầu phát ra tiếng kêu kỳ lạ ùng ục, ọc ọc,... là một trong nhưng dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ bồn cầu đang bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, tình trạng tắc nghẽn lúc này vẫn chưa quá nghiêm trọng nên chị không cần lo lắng. Đầu tiên, chị nên thử thông tắc bồn cầu tại nhà với bột thông cống hoặc các hỗn hợp tẩy rửa tự pha chế ở nhà như baking soda – giấm – nước nóng để thông thoát bồn cầu. Nếu bồn cầu vẫn không thể thông thoát, tiếng kêu vẫn không ngừng phát ra thì chị nên liên hệ với nhân viên công ty của chúng tôi một cách nhanh chóng nhất để tìm ra nguyên nhân gây tắc nghẽn và tìm giải pháp xử lý đúng đắn nhất. Có thể, lúc này, bồn cầu bị nghẹt do đường ống trong bồn cầu bị tắc nghẽn dị vật cứng và góc cạnh, đối với trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng các thiết bị chuyên môn để lấy dị vật đó ra. Một khả năng có thể xảy ra khác đó chính là hầm cầu có dấu hiệu đầy, khiến cho bồn cầu không thể thông thoát. Chúng tôi sẽ huy động gay tới vị trí nhà của chị để xe thông hút tiến hành hút chất thải trong thời gian khoảng 15 phút. Nếu chị còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, chị có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Xin trân trọng thông báo tới chị. 

Tags: bàn chải rơi vào bồn cầu, dị vật trắc trong bồn cầu, dị vật rơi vào bồn cầu, bàn chải rớt vào bồn cầu, cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu, làm sao khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã