rut ham cau quan tan phu

Dây thông bồn cầu có hiệu quả không

Dây thông bồn cầu hay dây thông cống là một trong những dụng cụ chuyên môn rất được những người thợ lành nghề yêu thích. Chỉ với dụng cụ này thôi, dưới đôi tay của những người thợ, chúng có thể thông tắc được hầu hết các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu.
Dây thông bồn cầu có hiệu quả không

Dây thông bồn cầu là gì


Trong gia đình chúng ta hằng ngày, việc đối mặt với các tình huống tắc nghẽn bồn cầu, bồn rửa chén, bồn rửa mặt không còn là việc lạ lẫm. Thay vì cứ suốt ngày đợi thợ tới làm thì chúng ta, những người nội trợ đa năng của thế kỷ 21 nên biết học hỏi và tự mình tìm cách xử lý vấn đề. Cụ thể, chúng ta có thể học cách sử dụng một dụng cụ thông tắc nào đó để có thể đối phó với tình trạng tắc nghẹt bất cứ lúc nào. Một dụng cụ có khả năng thông thoát cao nhất mà chúng tôi muốn bạn sử dụng thử đó chính là dây thông bồn cầu. Dây thông bồn cầu là một đoạn dây lò xo dài có khả năng thông nghẹt được tất cả các tình huống từ nghẹt bồn cầu do giấy, nghẹt do chất thải hay là tắc nghẽn đường ống thoát nước, tắc nghẽn bồn rửa chén bát,...

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng muối hiêu quả
 

dây thông bồn cầu
Dây thông bồn cầu là gì

Đặc điểm của dây thông bồn cầu


Vì sao dây thông bồn cầu lại có khả năng siêu việt đến như vậy? Về cơ bản, cấu tạo của dây thông bồn cầu gồm 3 phần chính: phần dây lò xo, phần đầu thông và phần tay quay. Dây lò xo được tạo thành từ tháp đặc biệt không rỉ, có thể tiếp xúc trực tiếp với nước trong một thời gian dài mà không bị ảnh hưởng oxi hóa, không những thế, với tính đàn hồi cực kỳ tốt của mình, dây lò xo có khả năng di chuyển trong tất cả mọi đường ống như ống nằm ngang, ống thẳng đứng, ống gấp, ống vòng cung,...thuận lợi đi qua tất cả các mối nối, các khúc gấp của đường ống để đi đến vị trí bị tắc nghẹt. 

Về phần đầu thông, đầu thông là nơi tiếp xúc với chất thải, nguyên nhân gây tắc nghẽn, vì thế tùy theo mỗi nguyên nhân mà chúng ta có thể sử dụng những đầu thông khác nhau. Khi mua sản phẩm dây thông cống hay dây lò xo thông bồn cầu, người ta thường có đi kèm sản phẩm là 6 đầu thông với hình dạng khác nhau, đảm bảo việc thông tắc thành công với mọi vật gây trở ngại.
 

đầu của dây thông bồn cầu
Các đầu thông của dây thông bồn cầu

Cách sử dụng của dây thông bồn cầu


Vậy, chúng ta phải sử dụng như thế nào để phát huy được khả năng thông nghẹt thần sầu của dụng cụ này? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Chí Hiếu, một trong những nhân viên kỹ thuật lâu năm và lành nghề của cơ sở chúng tôi đã nghe anh chia sẻ về cách sử dụng dây thông bồn cầu sao cho đúng nhất. Và sau đây là toàn bộ các bước để sử dụng dây thông nghẹt bồn cầu chính xác nhất, mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Đưa tay cầm lấy đầy dây lò xo có đầu thông vào đút sâu vào miệng lỗ thoát bồn cầu.
Bước 2: Tiếp tục đưa đầu thông vào sâu bên trong đường ống thoát bằng cách xoay tay quay theo chiều kim đồng hồ.
Bước 3: Nếu bạn gặp phải vị trí nghẹt, bạn sẽ cảm thấy không đẩy được đầu thông vào được nữa. Lúc này, bạn cần sử dụng lực để tiếp tục quay tay quay, giúp cho đầu thông đâm vào nguyên nhân gây nghẹt và tiêu diệt nó hoàn toàn. 
Bước 4: Nhấn nút xả nước của bồn cầu.
Bước 5: Quay tay quay theo chiều ngược lại kim đồng hồ để lấy dây thông ra. Lưu ý, chỉ có thể quay tay cầm để lấy ra chứ không lấy ra trực tiếp được.

> > Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu


Vì đây là một quá trình cũng cần sử dụng khá nhiều lực, nên các bạn có thể xem xét áp dụng hay là không. Nếu vẫn không thể sử dụng dụng cụ này thành công, các bạn có thể sử dụng một dụng cụ khác như pittong để thông tắc bồn cầu. Hoặc để tiết kiệm được thời gian và sức lực nhất, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng một dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ.
 

dây thông bồn cầu chất lượng
Cách sử dụng dâu thông bồn cầu


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Phú Thọ ngụ tại đường Bà Huyện Thanh Quan quận 3 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi bị nghẹt do giấy vệ sinh, tình trạng có vẻ khá nặng, chất thải cùng giấy bị dồn lên mặt bồn cầu, tôi phải làm gì để giải quyết tình trạng này?”

Trả lời: Xin chào anh Thọ, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho công ty thông bồn cầu nghẹt của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Bồn cầu bị nghẹt giấy là một trong những tình trạng thường gặp ngày nay đối với các nhà vệ sinh có bồn cầu không sử dụng vòi nước và cũng không trang bị đầy đủ sọt rác. Tuy nhiên, tình huống này vẫn có thể xuất hiện do thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu của một số người dân. Để thông nghẹt được bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, anh có thể tham khảo một số phương pháp như sau:
 

1.Thông bồn cầu nghẹt giấy với baking soda


dây thông bồn cầu có tốt không
Thông bồn cầu với baking soda


Để thuận tiện cho việc thông tắc tại nhà, chúng tôi sẽ ưu tiên những phương pháp thông tắc với những công cụ hỗ trợ đơn giản và có sẵn. Cụ thể, phương pháp đầu tiên chúng tôi giới thiệu là thông nghẹt bồn cầu với baking soda. 

Bước 1: Đổ hết một chén baking soda vào miệng bồn cầu.
Bước 2: Đổ tiếp một chén giấm vào miệng bồn cầu. Lúc này hai chất trên sẽ xảy ra phản ứng hóa học.
Bước 3: Đợi phản ứng kết thúc thì đổ vào bồn cầu một thau nước nóng.
Bước 4: Gạt cần xả nước bồn cầu.
 

2. Thông bồn cầu nghẹt giấy bằng băng dính


thông bồn cầu với dây thông bồn cầu
Dùng băng dính để thông bồn cầu


Nếu anh không có baking soda, anh có thể xem xét sử dụng băng dính để thông nghẹt bồn cầu trong trường hợp khẩn cấp. Công cụ chuẩn bị chỉ có một cái khăn, kéo và băng dính mà thôi.

Bước 1: Dùng khăn lau xung quanh thành bồn cầu. (Lưu ý đã kéo nắp và miếng đệm lên trên)
Bước 2: Dán băng dính theo chiều ngang, thành các lớp kế nhau, chồng lên nhau. 
Bước 3: Miết xung quanh thành bồn cầu để đảm bảo băng dính dán chặt vào bồn cầu nhất.
Bước 4: Đặt tay vào vị trí trung tâm bồn cầu và đè mạnh xuống.
Bước 5: Nhấn nhịp nhàng, lúc thả thì nhẹ nhàng, lúc nhấn thì dùng lực.
Bước 6: Khi đã thông tắc thành công thì tháo miếng băng dính và gạt cần xả nước.

Bên cạnh việc giải thích, hướng dẫn các cách để thông cầu nghẹt do giấy tại nhà, chúng tôi còn muốn khuyến khích mọi người nên từ bỏ thói quen vứt giấy vào bồn cầu để tránh tình huống tắc nghẽn bồn cầu trong tương lai. Cụ thể, để đề phòng tình huống này xảy ra, anh nên trang bị cho nhà vệ sinh của mình một sọt rác nhỏ để vứt rác và giấy, kiểm tra thường xuyên tình trạng thùng rác và đem đổ khi thùng rác sắp đầy. Đồng thời, mỗi tuần, anh cũng nên thông bồn cầu định kỳ bằng baking soda để tiêu diệt các vật cản trở gây tắc nghẽn tiềm tàng trong đường ống. 

Tags: thông bồn cầu bằng muối, dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, cách sử dụng dây thông bồn cầu, cách thông bồn cầu, mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu, kỹ thuật thông tắc bồn cầu, cách thông hơi bồn cầu, súng hơi thông tắc bồn cầu